วันนี้ขอมาแชร์ข้อมูลดีดีให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ ใครอยากคบกับแฟนนานๆ ต้องมาอ่าน... ทำยังไงให้เป็น “ที่น่าคบ” ในแบบแฟน ทำยังไงให้แฟนรักแฟนหลง
จะตรงหรือไม่ก็มาดูกันเลย


1.เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องแอ๊บ
การเป็นตัวของตัวเองโดยไม่ต้องแอ๊บ เป็นเรื่องที่ดี เขาต้องรับได้ในแบบที่เราเป็น ถ้าเขารักเราจริงๆ ต้องรักเราในแบบเป็นเรา บางคู่สร้างภาพใส่กัน มักจะคบกันได้ไม่นาน พอเจอนิสัยกันจริงๆ แล้วรับนิสัยกันไม่ได้ ต้องเลิกกันเสียก่อน


2. มุมที่น่ารักที่เป็นกับเขาแค่คนเดียว
บางคู่มีความสุขในการมีความรัก คู่ของแต่ละคนจืดชืด เราต้องมีมุมน่ารักกุ๊กกิ๊กกับแฟน เพื่อจะทำให้แฟนของเราไม่เบื่อเรา บางคู่เรียกชื่อกันแบบน่ารักๆ เช่น เจ้าอ้วน คุณหมู ไอ้จ้าวบ้า แบบนี้คือการสร้างมุมที่น่ารักให้กับกับแฟนหรือคู่รักของเรา ทำให้ความรักไม่จืดชืดจนเกินไป


3. เป็นที่ปรึกษาได้ทุกเรื่อง
คู่รักต้องเป็นเพื่อนก็ได้ เป็นที่ปรึกษาก็ได้ การที่เรารักใครสักคน เราก็อยากให้เขาเป็นทุกอย่างให้เรา การเป็นที่ปรึกษาทำให้อีกคู่สบายใจได้เพราะมีการระบายความรู้สึกในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องครอบครัว เรื่องที่ทำงาน เป็นต้น


4. พูดคุยได้เหมือนเพื่อน
คู่รักของเราต้องเป็นที่ปรึกษาที่ดี เข้าใจเราในทุกเรื่อง และไว้วางใจกันเสมอ ไม่มีความลับต่อกัน เพราะการที่เราเป็นคู่กันแล้ว ต้องมีการไว้เนื้อเชื่อใจกัน ถ้ามีอะไรปิดบัง อีกฝ่ายมารู้ทีหลัง อาจทำให้ผิดใจกันได้


5. ฉลาด รู้กาลเทศะ

ใครๆก็อยากมีแฟนที่ฉลาด แต่ฉลาดอย่างเดียวไม่พอ ต้องรู้จักกาลเทศะด้วย การกระทำบางอย่าง ต้องรู้จักเวลาและสถานที่ว่าสิ่งไหนควรหรือไม่ควร เราต้องมีทักษะในการใช้ชีวิต มิฉะนั้น คนอื่นอาจมองเราว่าเป็นคนที่ไร้มารยาท ทำให้ส่งผลเสียกับคู่รักเราอีกด้วย


6. มีความโรแมนติกบ้าง
คู่รักไหนไม่ต้องการความหวานบ้าง... ไม่มีหรอก ใครๆก็อยากให้แฟนของตัวเองเอาใจใส่ เอาอกเอาใจ หาเวลาว่างออกไปเที่ยวกับแฟนบ้าง หรือ หาช่วงเวลาที่เหมาะ สร้างความโรแมนติกกับแฟนบ้าง ชีวิตคู่จะได้มีความสุข ไม่จืดชืดจนเกินไป...


7.ไม่ทิ้งกันเวลามีปัญหา
ชีวิตคู่เวลามีปัญหาต้องช่วยกันแก้ไขปัญหา ในเมื่อเราตกลงเป็นแฟนกันหรือเป็นคู่รักกันแล้ว ก็เหมือนเป็นคนคนเดียวกัน เมื่อเกิดปัญหา ปัญหาของอีกฝ่ายก็เหมือนปัญหาของตัวเอง พยายามเข้าใจกันให้มากๆ ให้กำลังใจกันเวลาที่ท้อ จับมือกันแน่นๆ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และให้อภัยกันในยามที่ทำผิด


8. ไม่เอาเปรียบกัน
นอกจากความรักแล้วการไม่เอาเปรียบคู่รักก็เป็นสิ่งที่สำคัญ อะไรที่พอช่วยเหลือกันได้ก็ต้องคอยช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าอาหาร ถ้าเรามีน้ำใจคู่รักของเราก็จะรักเรามากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเอาเปรียบกัน ก็ขอพนันได้เลยว่า คู่ของคุณพัง!!! แน่นอน!!!


9. รู้จักปรับตัวเขาหาอีกฝ่าย
คู่รักแต่ละคู่ก่อนจะตกลงเป็นแฟนกัน ก็ต้องดูใจกันก่อนพอสมควร คู่ไหนที่ไม่ใช่ก็เลิกรากันไป ส่วนคู่ไหนใช่ ก็พยายามสร้างความสัมพันธ์ต่อ สิ่งหลักๆคือต้องปรับตัวหากัน ไม่มีใครเกิดมาคู่กันหรอก บางเรื่องก็ต้องทำความเข้าใจอยู่พอสมควร ต้องใช้เวลาปรับตัวและหาตัวตนให้ลงตัวเพื่อเข้าหากับอีกฝ่าย แต่อย่าพยายามฝ่ายเดียว สองฝ่ายต้องพยายามปรับตัวเข้าหากัน ความรักค่อยจะสมบูรณ์แบบ


THE LOVER

เป็นอย่างไรกับวิธีทำตัว “ให้น่าคบ” ในแบบแฟน อย่าลืมนำพฤติกรรมเหล่านี้ไปปรับใช้กับคู่รักของคุณนะ
แฟนหลงแน่ๆ ถ้าทำอะไรต้องคิดถึงใจกันมากๆ นะ รักกันให้เหมือนวันแรกที่จีบกัน