บทความ

บทความ

4 ค่านิยม "สร้างตัว" สร้างครอบครัวก็รอด

จงใช้โอกาสนี้ในการปรับตัวครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะอย่างไร วิกฤติ Covid สร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจอย่างใหญ่หลวง หรือชลอการเติบโต แต่หากเราสามารถใช้โอกาสในครั้งนี้ ในการสร้างตัว ได้ในระยะยาว หรือจะสร้างครอบครัวก็นับว่าสามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสครั้งสำคัญของเราได้ และในทางกลับกัน...

READ MORE

คู่รัก คู่รสนิยม

สำหรับคู่รักคนหนุ่มคนสาวที่กำลังคิดจะเริ่มต้นสร้างครอบครัว ซึ่งอยู่ในช่วงที่กำลังต่างฝ่ายต่างกำลังคบหาดูใจกันอยู่ ต่างก็กำลังศึกษาว่า คนที่เรารักนั้น เขาชอบอะไร เวลาที่นัดไปรับประทานอาหาร ไปทานอะไรดี หรือเวลาจะนัดเจอกันช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะชวนไปเที่ยวที่ไหนดี ? แล้ววันสำคัญพิเศษ...

READ MORE

ปัญหาเรื่องอ้วน... ที่คนอ้วนต้องรู้

ปัญหาเรื่องอ้วน... ที่คนอ้วนต้องรู้ บ่อยครั้งที่คนอ้วนส่วนใหญ่ ก็ทำไม่แคร์ว่าความอ้วนของตนเองจะเป็นปัญหากับใคร จนเกิดคำคมน่ารัก ๆ เพื่อรักษาใจคนอ้วนด้วยกัน เช่นคำว่า “ผอมแห้งไม่นิยมอ้วนกลมกำลังมาแรง”“เป็นผู้หญิงที่อ้วนง่ายผอมยากหยุดกินลำบาก ตามใจปากทุกที"“น้ำหนักของเรา ไปหนักหัวเขาได้ไง”...

READ MORE

4 วิธี สร้างชีวิตคู่ให้ยืนยาว แบบคนรักเป็น

ประชากรบนโลกใบนี้มีมากถึง 7 พัน 2 ร้อยล้านคน และคนที่ใช้ชีวิตร่วมกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่พี่น้อง สามีภรรยาและญาติมิตร หากมิใช่มีวาสนาต่อกันมา จะมาร่วมชีวิตกันได้อย่างไร? แต่เจอกันแล้วจะทำให้รักยืนยาวนั้น มีอยู่ 4 วิธี ดังนี้ 1. พูดคุยกันอย่างเปิดเผย และรักษาคำพูด เรียนรู้ที่จะพูดและแสดงออก...

READ MORE

สร้างครอบครัวอบอุ่น เริ่มต้นจากตัวคุณเอง

การเริ่มต้นสร้างครอบครัวที่มีจุดเริ่มต้นด้วย “การแต่งงาน” ดูเหมือนทำได้อย่างง่ายดาย เพราะก็มีข่าวแต่งงาน ให้พบเห็นกันทุกวัน จากคอลัมน์ซุบซิบสังคม หรือแม้แต่คนใกล้ชิด เพื่อนสนิท ต่างๆ การแต่งงานนั้นทำได้ไม่ยาก เพราะงานแต่งงานมีทุกวันวันละหลายๆสถานที่ แต่การที่ “แต่งงานแล้ว”...

READ MORE

การเดินทางไปสู่ปรโลกโดยไม่มีข้อแม้...แล้วปรโลกเป็นอย่างไร ?

ท่านผู้มีปัญญาปราชญ์ ท่านเคยรู้สึกบ้างไหมว่า....สักวันหนึ่ง...ตัวเราต้องหลับตาลาโลกอย่างไม่อาจหลีกหนี...ต้องเดินทางไปสู่ปรโลกโดยไม่มีข้อแม้...แล้วปรโลกเป็นอย่างไร ? ถ้าจะพูดถึงเรื่อง นรก,สวรรค์,โลกหน้า ก็จะมีผู้คนบอกว่า ถ้า นรก,สวรรค์,โลกหน้า มีจริงงั้นพาไปดูได้ไหม ? แล้วถามกลับไปว่า YESTERDAY...

READ MORE

Smart Reading 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีสมาธิในการอ่าน

Smart Reading 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีสมาธิในการอ่าน ใครเคยมีปัญหากับการอ่านหนังสือ อ่านแล้วชอบใจลอย อ่านแล้วจำไม่ค่อยได้ กลายเป็นคน ไม่ชอบอ่าน เพราะรู้สึกว่า มันน่าเบื่อ แต่สุดท้าย.. การเรียนรู้จากตำราเรียน หรืองานเขียนดีๆ ก็หนีไม่พ้น การอ่าน ซึ่งเป็นทักษะสำคัญที่ทุกคนสามารถฝึกฝนได้...

READ MORE

เป้าหมายความสำเร็จในแต่ละช่วงอายุวัยทำงาน

ในการที่จะก้าวขึ้นไปสู่ความสำเร็จในการทำงานได้นั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องมี ก็คือ เป้าหมายในการทำงาน ไม่เช่นนั้นเราจะมาทำงานกันทำไมล่ะ จริงไหม แต่หลายคนยังเข้าใจว่าเป้าหมายความสำเร็จ มีเพียงแค่ ตั้งเป้าว่า เมื่อถึงอายุเท่านี้ ๆ จะต้องเก็บเงินให้ได้ XXX บาท ซึ่งเป้าหมายในลักษณะนี้ ถ้าให้กล่าวตรง ๆ...

READ MORE

ทำยังไง... “ให้เป็นที่น่าคบ” ในแบบแฟน

วันนี้ขอมาแชร์ข้อมูลดีดีให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ ใครอยากคบกับแฟนนานๆ ต้องมาอ่าน... ทำยังไงให้เป็น “ที่น่าคบ” ในแบบแฟน ทำยังไงให้แฟนรักแฟนหลง จะตรงหรือไม่ก็มาดูกันเลย 1.เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องแอ๊บการเป็นตัวของตัวเองโดยไม่ต้องแอ๊บ เป็นเรื่องที่ดี เขาต้องรับได้ในแบบที่เราเป็น ถ้าเขารักเราจริงๆ...

READ MORE

เทคนิคการกำหนด Mission (พันธกิจ)

หนด Mission พันธกิจ โดย วิบูลย์ จุง : Wiboon Joong (wbj) เวลาวิเคราะห์ระบบงานให้กับองค์กรต่างๆ สิ่งหนึ่งที่ทำก่อนก็คือ วิสัยทัศน์ (Vision) แต่สิ่งที่ทำให้คนในองค์กรต่างๆสับสนส่วนใหญ่ก็คือ พันธกิจ หรือ Mission นั่นเอง พันธกิจถ้าจะเขียนให้ดี ต้องรู้ว่า ลูกค้าจริงๆของเราเป็นใคร...

READ MORE