บทความ

บทความ

พ่อแม่ลูกผูกพัน(ด้วยกรรม)

เราทุกคนล้วนกระทำสิ่งต่างๆ เอาไว้ทั้งดีและไม่ดีเมื่อตายไปแล้วจากชาติหนึ่ง หรือหลายๆชาติ การจะมาเกิดกับคุณพ่อคุณแม่ไหน มีฐานะชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรอยู่ในตระกูลดีมีสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างไร หรือไปเกิดกับครอบครัวที่ลำบากสิ่งแวดล้อมไม่ดีหรือไปเกิดประเทศไหน สังคมไหน ......

READ MORE

6 สิ่ง 5 นิสัยของ Startup ที่ “คนประสบความสำเร็จจนร่ำรวยแบบยั่งยืน” เค้าทำกัน

แน่นอนค่ะว่า คนที่ประสบความสำเร็จจนร่ำรวยได้นั้น มักทำแตกต่างจากคนทั่วไป ถ้าอยากรู้ 6 สิ่ง มีอะไรบ้าง มาตามดูกันเลย คนที่ร่ำรวยและประสบความสำเร็จเชื่อเสมอในการศึกษาและการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด พวกเขาอ่านหนังสือและหาความรู้ที่เกี่ยวข้องกับงานที่ทำโดยตลอด...

READ MORE

ต้นแบบของชีวิต

อุแว๊ อุแว๊ ... สมาชิกใหม่เกิดขึ้นแล้ว การสร้างครอบครัวด้วยความรักและความเข้าใจในความจริงของชีวิต จนเปลี่ยนสถานภาพจากคู่รัก สู่ความเป็นสามีภรรยาที่ดีที่น่ารัก “ อุแว๊ อุแว๊ ” ... เมื่อเสียงร้องนี้ดังขึ้น หมายถึง บทบาทหน้าที่สำคัญ คือ ความเป็นคุณพ่อคุณแม่ ได้เกิดขึ้น...

READ MORE

ตัวทำลาย VS การให้ที่ยิ่งใหญ่ #7

เนื้อหาตอนนี้ จะกล่าวถึง 2 ส่วนหลักๆ คือ สิ่งที่จะมาทำลายทีม ทำลายความเป็นครอบครัว และแนวทางแก้ไข ทำให้ความเป็นทีม ความเป็นครอบครัวกลับคืนมา ... ... ... นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ปล่อยผ่านไม่ได้เลยทีเดียว ครอบครัว เป็นสังคมเล็กๆ...

READ MORE

รักนี้ต้องอดทน

รักนี้ต้องอดทน !!! การที่คนในครอบครัวรู้จักใช้ชีวิต มีหลักคิด หลักปฏิบัติอยู่ร่วมกันด้วยความรัก ความเข้าใจด้วยสติปัญญาช่วยกันสร้างช่วยกันแก้ปัญหาเอาชนะอุปสรรคส่งเสริมกัน และกันให้ประสบความสำเร็จการอยู่ร่วมกันด้วยความเอื้ออาทรอย่างนี้คือความเป็นครอบครัวอบอุ่นเป็นบ้านที่น่าอยู่นั้น...

READ MORE

"ทำนายทายรัก" ฉบับตำราโบราณ

ความรัก "เนื้อคู่" คุณเป็นแบบไหน รู้เขารู้เรา รักนี้มีแต่รุ่ง หากตั้งคำถามว่า… “เราเหมาะมีแฟนรุ่นพี่ รุ่นน้อง หรือรุ่นเดียวกัน ? ” บางท่านก็ตอบออกมาว่า คบ-รุ่น-พี่!! สบายใจกว่าเยอะ อีกอย่างเค้าดูแลตัวเองได้ไม่ต้องไปรับผิดชอบมาก …คบ-รุ่น-เดียวกัน!! สนิทกันง่าย ไม่ต้องปรับตัวเยอะ...

READ MORE

ครอบครัวสมาร์ท

ครอบครัวที่อบอุ่น เต็มไปด้วยความรัก ความสุข มีความอาทรต่อกันนั้น ไม่ได้หมายความว่า ครอบครัวนั้นจะไม่มีปัญหาเลย หรือไม่มีอุปสรรคเลย เพราะทุกชีวิตทุกครอบครัวล้วนมีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่า มีปัญหามากหรือน้อย และเมื่อเกิดปัญหาแล้ว คนในครอบครัวมีวิธีในการแก้ปัญหาเหล่านั้นอย่างไร ...

READ MORE

ชะลอวัยง่ายๆ.. เริ่มได้ที่ตัวคุณ

การชะลอวัย (Anti-aging) คือการป้องกันไม่ให้เกิดความชรา เพราะความชราหรือความเสื่อมนั้น ทำให้ผิวพรรณที่เคยสดใสเต่งตึกลับเสื่อมสภาพ เริ่มมีริ้วรอย หมองคล้ำ ไม่น่ามอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติเลยที่เดียวค่ะ แล ะความชรานั้น ยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนเราป่วย ไม่ว่าเป็นมะเร็ง โรคหัวใจ...

READ MORE

ลมหายใจ... ความลับที่หลายคนไม่รู้

ปัจจุบันโลกของเรามีสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบและมีสิ่งล่อตาล่อใจมากมายที่มาดึงใจเราออกจากตัว ทำให้เราไม่ค่อยใส่ใจกับเรื่องใกล้ตัวนัก จนมักจะลืมและมองข้ามไปทั้งที่มีความสำคัญกับชีวิตมาก ๆ อย่างเรื่องของลมหายใจ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เราอดข้าวอดน้ำ 7 วันถึงจะตาย...

READ MORE

เช็ค 4 ข้อดี Tiktok มนุษย์แฟนชวนกันเล่น

วิกฤตสังคมไทยที่ไม่ควรมองข้าม ชีวิตสมรสไทยหย่าร้างปีละกว่า 100,000คู่ เฉลี่ยวันละ 333 คู่ แนวโน้มเพิ่มขึ้น สูงสุด 3 จังหวัดแรก คือ กรุงเทพ ฯ ชลบุรี และนครราชสีมา กล่าวโดย แพทย์หญิงกรองกาญจน์ แก้วชัง หลายคู่ที่ต้องเลิกรากัน เพราะเรื่องความรักเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก...

READ MORE